Breaking News

Ông Kim Jong-un gửi cảnh báo “nắn gân” Tổng thống đắc cử Biden


Ông Kim Jong-un gửi cảnh báo "nắn gân" Tổng thống đắc cử Biden - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Theo Mirror, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết sẽ mở rộng kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và coi Mỹ là kẻ thù lớn nhất của nước ông.

Ông Kim cũng tuyên bố không mong đợi Washington thay đổi chính sách đối với Triều Tiên ngay cả khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào cuối tháng này.

“Các hoạt động chính trị đối ngoại của chúng ta nên tập trung và chuyển hướng vào việc làm Mỹ – kẻ thù lớn nhất và là trở ngại chính đối với sự phát triển và đổi mới của chúng ta – khuất phục”, ông Kim tuyên bố.

“Bất kể ai nắm quyền, bản chất chống Triều Tiên trong chính sách của Mỹ sẽ không bao giờ thay đổi”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói thêm. 

Các nhà phân tích tin rằng nhận xét của ông Kim là một nỗ lực nhằm gây áp lực lên ông Biden.

Ngoài ra, theo ông Kim Jong-un, Triều Tiên đã hoàn thành kế hoạch chế tạo tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, một thành tựu có thể thay đổi cán cân sức mạnh chiến lược.

“Nghiên cứu lập kế hoạch mới cho tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đã được hoàn thành và đang bước vào quá trình thử nghiệm cuối cùng”, ông Kim nói trước đại hội, thêm rằng nước này nên “nâng cao hơn nữa công nghệ hạt nhân” và phát triển các đầu đạn hạt nhân cỡ nhỏ, nhẹ “để ứng dụng khác nhau tùy vào mục tiêu”.

Tuyên bố của lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra không đầy hai tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và sau mối quan hệ đầy biến động giữa Tổng thống Donald Trump và Kim Jong-un. Trump – Kim đã tiến hành hai hội nghị thượng đỉnh trong các năm 2018, 2019 để phá vỡ bế tắc và thúc đẩy phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, song không đạt tiến bộ đáng kể nào.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *