Breaking News

Trục vớt thành công hộp đen máy bay gặp nạn


Lực lượng cứu hộ Indonesia đã trục vớt thành công một trong hai chiếc hộp đen của máy bay gặp nạn (ảnh: CNN)

Hộp đen vừa vớt được chứa dữ liệu chuyến bay. Hộp đen chứa bản ghi âm buồng lái sẽ tiếp tục được tìm kiếm.

Các nhà điều tra hy vọng sẽ sớm xác định được nguyên nhân khiến máy bay Boeing 737-500 gặp nạn sau khi tìm được cả hai hộp đen.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ tìm được hộp đen còn lại. Vị trí của đèn hiệu gắn vào hộp đen trong buồng lái đã được xác định. Chúng ta sẽ nhanh chóng vén màn bí ẩn vụ tai nạn thảm khốc này. Đây là bài học đắt giá”, Hadi Tjahjanto – phát ngôn viên lực lượng hải quân Indonesia – nói.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi cho biết, giới chức tin rằng thiết bị ghi âm buồng lái nằm gần vị trí chiếc hộp đen vừa tìm được.

“Chúng tôi vô cùng tin tưởng hộp đen còn lại sẽ sớm được tìm thấy”, ông Sumadi nói.

Chuẩn tướng Sarman – giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia – cho biết, ít nhất 3.600 người đang tham gia cuộc kìm kiếm người gặp nạn và hộp đen máy bay.

Công cuộc tìm kiếm, cứu hộ máy bay vẫn đang tiếp tục (ảnh: Reuters)

“Với nguồn lực hiện tại và điều kiện thời tiết tốt, khả năng tìm kiếm dưới nước của chúng tôi được tối đa hóa. Hiện tại chúng tôi đã vớt được một tua bin động cơ máy bay và 74 túi chứa mảnh thi thể. Theo những gì tôi biết, động cơ máy bay vẫn hoạt động trước khi nó đâm xuống biển”, ông Sarman nói.

Cả hai phi công trên chiếc Boeing 737-500 của hãng Sriwijaya Air đều có kinh nghiệm bay dày dặn và lý lịch tốt. Hãng Sriwijaya Air cũng chưa để xảy ra vụ tai nạn nào kể từ khi thành lập. Tuy nhiên, hãng hàng không này nổi tiếng với việc thu mua máy bay cũ để phục vụ hành khách.

Đại diện của Boeing và Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ cho biết đang trên đường tới Jakarta để hỗ trợ điều tra tai nạn.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *