Breaking News

Trump cảnh báo về điều sẽ gây ác mộng cho Biden


Trump cảnh báo về điều sẽ ám ảnh Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Donald Trump đã phát biểu quan điểm về việc Hạ viện nỗ lực cách chức và luận tội ông trong đó bao gồm việc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thúc giục nội các của ông Trump sử dụng Tu chính án 25 để loại bỏ ông khỏi văn phòng sau vụ bạo loạn hôm 6/1 ở Quốc hội Mỹ.

Tuyên bố trong chuyến thăm biên giới Mỹ-Mexico ở Texas hôm 12/1, ông Trump tuyên bố đầy thách thức rằng: “Tu chính án 25 không gây rủi ro đối với tôi, nhưng sẽ trở lại ám ảnh Joe Biden và chính quyền Biden. Như đã nói, hãy cẩn thận với những gì các người mong muốn”.

Tuyên bố của ông Trump dường như ngụ ý rằng các nhà lập pháp đảng Cộng hòa có thể sử dụng động thái tương tự nhắm vào Joe Biden nếu họ giành được quyền kiểm soát Quốc hội vào năm 2024. 

Bản thân Chủ tịch Hạ viện Pelosi đã tìm cách làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn hồi tháng 10 năm ngoái, khi bà đề xuất một dự luật cho phép thành lập một ủy ban có quyền xác định tổng thống có đủ sức khỏe và khả năng lãnh đạo đất nước hay không đồng thời phế truất nếu cần thiết.

 Trong bài phát biểu hôm 12/1, ông Trump cáo buộc nỗ lực luận tội mới nhất của phe Dân chủ chống lại ông là “sự tiếp nối của cuộc săn lùng phù thủy lớn nhất trong lịch sử chính trị”.

Bài phát biểu của ông Trump hôm 12/1 là bài phát biểu đầu tiên của ông trước công chúng kể từ khi ông bị cấm khỏi mọi nền tảng truyền thông xã hội lớn sau sự kiện bạo loạn tại Quốc hội Mỹ. TÔng rump đã không phàn nàn nhiều về lệnh cấm, nhưng tuyên bố rằng “quyền tự do ngôn luận đang bị tấn công hơn bao giờ hết”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *